Triển lãm sắp đặt, trưng bày ký họa về làng cổ Đường Lâm hinddefence.com

Ngày 14 - 15/10, Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, thủ đô TP. hà Nội) tổ chức nhiều thao tác làm việc nhằm mục tiêu phát huy giá trị thiết kế thiết kế Làng cổ Đường Lâm, tiếp thị lịch sử hào hùng, văn hóa truyền thống, thiết kế thiết kế di tích đến phần đông người dân và khác quốc tế 

Chú thích ảnh

Triển lãm "Cộng đồng số 01" tại Làng cổ Đường Lâm. Ảnh: TTXVN phát

Trong số đó, Triển lãm “Cộng đồng số 01” đem những giá trị văn hóa truyền thống và thiết kế thiết kế của Làng cổ Đường Lâm nói riêng, Việt Nam nói chung đến gần hơn với công chúng. Sự kiện có sự phối hợp của những thiết kế thiết kế sư, họa sỹ, người phân tích về làng cổ.

Triển lãm sắp đặt, trưng bày những tác phẩm ký họa về Đường Lâm được triển khai từ năm 2013 và những cấu kiện nhà cổ Việt Nam được sưu tầm trong hơn 13 năm. Bên cạnh đó, lịch trình còn tổ chức giao lưu vẽ phác họa ngay tại Đường Lâm do Tổ chức Urban Sketchers Vietnam, Urban Sketchers thủ đô TP Hà Nội và Câu lạc bộ họa sỹ màu nước thủ đô TP Hà Nội phối kết hợp cùng lớp Mỹ thuật Luly Art triển khai. Đây là sự việc phối kết hợp ý nghĩa Một trong những tình nhân văn hóa truyền thống và thiết kế cùng những quý quý doanh nghiệp nhỏ Đường Lâm, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.
 

Xem thêm: Nhà mái nhật 3 tầng

 
Trưởng Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm Nguyễn Đăng Thạo cho biết thêm: Triển lãm thêm phần đem lại cho nhân dân và khác quốc tế những tầm nhìn thú vị về thiết kế đặc trưng của Làng cổ Đường Lâm, trải qua đó nâng cao ý thức giữ gìn và bảo tồn những giá trị truyền thống cuội nguồn, thúc đẩy tiến lên những lớp dạy vẽ ký họa về di sản cho trẻ em tại Làng. Trên nền móng thành công của triển lãm, Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm sẽ tiếp tục công việc công việc tổ chức những triển lãm khác tại những không khí công cộng của Làng cổ.

Cũng trong mùa này, Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm vinh danh thiết kế thiết kế sư Thái Lan Oopatham Ratanasupa - người đã nghiên cứu và phân tích và vẽ kí họa những thiết kế thiết kế tiêu biểu của Làng cổ Đường Lâm từ năm 2013.

Chú thích ảnh

Vinh danh thiết kế sư Thái Lan Oopatham Ratanasupa, người có nhiều phân tích và ký họa về thiết kế Làng cổ Đường Lâm. Ảnh: TTXVN phát

Kiến trúc sư Oopatham Ratanasupa còn được mọi người biết tới với cái tên là “Xe Om”. Anh rất đam mê thiết kế bản địa và đương đại của Việt Nam. Oopatham Ratanasupa tốt nghiệp và làm thiết kế sư gần 10 năm tại Pháp. Tại đó, anh tiếp thu thông tin và tìm hiểu về Việt Nam ở nhiều khía cạnh không giống nhau. Hiện nay, anh đang giảng dạy tại một trường thiết kế ở Bangkok (Thái Lan) và một vài trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới.

Năm 2013, Oopatham Ratanasupa đến với Làng cổ Đường Lâm, gặp gỡ và kết giao với người người đặt hàng vì yêu Đường Lâm mà về định cư tại làng. Từ những cuộc trò chuyện và niềm yêu thích với mảnh đất Đường Lâm, ý tưởng về những bản phác họa thiết kế thiết kế kiến trúc đã nhen nhóm trong anh. Dự án được anh triển khai từ năm 2013 gồm xây dựng 1 tấm map cho ngôi làng, kết tương thích với những bản vẽ ký họa nhằm mục đích thể hiện những nét lạ mắt, thú vị của thiết kế thiết kế kiến trúc công cộng và nhiều ngôi nhà cổ nơi đây. Cho đến nay, dự án cá thể của anh đã tạo ra một gia tài khổng lồ, lưu giữ vẻ đẹp của Đường Lâm theo phong nhữngh rất riêng...

Thông qua những thao tác làm việc phát huy giá trị thiết kế thiết kế Làng cổ, đặc trưng trải qua việc làm ý nghĩa của thiết kế thiết kế sư người Thái Lan như những thiết kế thiết kế sư và họa sỹ Việt Nam, Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm yêu cầu những người dân địa phương thổi thêm trách rưới nhiệm trong việc gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị di sản vốn có.

Đinh Thuận (TTXVN)
 
 

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới