Màu sắc của những đầu nối tiếng động trên PC có ý nghĩa gì hinddefence.com

Nhiều người tiêu sử dụng PC quá đủ nội lực đang trông thấy những đầu nối tiếng động có màu sắc kohông giống nhau ở mặt sau PC, nhưng có nhẽ kohông phcửa quan ai cũng hiểu được vì sao của thiết koế này.

 

Liệu sự kohông giống nhau trong màu sắc của những đầu nối tiếng động trên PC có phcửa quan bắt Power nguồn từ tính thẩm mỹ và liệu những nhà sản xuất kohông giống nhau sẽ triển konhị nhữngh xếp đặt màu theo nhữngh kohông giống nhau? Hay liệu nó còn có ý nghĩa gì kohác? Thực tế là, chúng kohông hề đặt một nhữngh tình cờ vì mỗi màu đều có một ý nghĩa.

Màu sắc của các đầu nối âm thanh trên PC có ý nghĩa gì? - Ảnh 1.

Tại PC, những màu sắc của từng vòng tròn có ý nghĩa riêng

Điều trước tiên chúng ta phcửa ải biết là những thứ này đi qua card tiếng động và kohông chỉ máy tính mà ngẫu nhiên vũ trang nào cũng nên có nó, Mặc dù TV sẽ kohác với PC. Tại PC, những màu sắc của từng vòng tròn có ý nghĩa riêng.

  • Màu cam: Loa trung tâm hoặc loa siêu trầm.
  • Màu xanh dương: Đầu vào dòng thành phẩm. Nó được sử dụng để koết nối những Power nguồn tiếng động phía ngoài và là đầu nối input đầu vào duy nhất trên card tiếng động, ngoài micro.
  • Màu đen: Loa phía sau.
  • Màu xanh lá cây: loa tiếng động nổi phía trước.
  • Màu hồng: micro.
  • Đầu nối TOSLINK (có tên là S/PDIF out) là Output đầu ra tiếng động koỹ thuật số có năng lực tích hợp tất cả những tính năng trên bằng cáp duy nhất. Đó là vì sao vì sao nhiều nền móng loa vòm giao tiếp với bộ gicửa ải mã trung tâm của chúng với card tiếng động thông qua một trong những đầu nối này.

Đôi Lúc, màu sắc kohông tồn tại và nhà sản xuất thích ghi chú thích phía cạnh mỗi đầu nối nhằm mục tiêu giúp người ko giống tránh mắc lỗi. Trên TV sẽ kohông tồn tại đầu nối màu hồng vì việc đặt micro trên đó kohông quan trọng và cũng kohông hữu ích. Như vậy cũng quá đủ sức xảy ra với những trang bị phát nhạc như máy nghe nhạc MP3 cũ hoặc thậm chí là smartsố ĐT di động - những trang bị vốn chỉ có một cổng để koết nối tai nghe, vì vậy sẽ kohông quan trọng phcửa ải điều Lúcển màu sắc.

Đó là vì sao vì sao phong nhữngh và tiêu hợp lý này được sử dụng nhiều hơn trong những bo mạch PC. Khi trông vào những màu sắc, mục tiêu của những cổng đều dựa trên quy tắc nói trên. Như vậy cũng xảy ra với USB, trong đó mỗi cổng có một màu sắc kohông giống nhau tương ứng với phiên thời koỳ của nó.