Kỷ niệm 50 năm Nhà hát Opera Sydney hinddefence.com

Nhà hát Opera Sydney, 1 trong những mỗi dự án công trình phong cách xây dựng nổi tiếng nhất của Australia, sẽ tròn 50 tuổi vào trong ngày 20/10 cho tới. Công trình được UNESCO đi vào danh sách Di sản toàn thế giới năm 2007 với mô tả rằng đó là 1 trong mỗi tác phướt điêu tự khắc lưu giữa đô thị với phong cảnh lại hồ nước xung quan lạih.

 
Play

 

Nhà hát Opera Sydney được khởi công xây dựng vào năm 1959. Ban đầu dự con kiến mất 4 năm để trả thành Nhà hát Opera Sydney, nhưng trên thực tiễn nên mất cho tới 14 năm. Công trình phong cách thiết kế kỳ diệu do phong cách thiết kế sư người Đan Mạch rn Utzon thiết kế này đã được Nữ trảg Anh Elizabeth đệ nhị mở bán khai trương vào năm 1973.

Nổi tiếng với mồi nhửn vẽ xây dựng mái hình học, công trình xây dựng này còn có 1 trong các mỗi khán chống to lớn và là điểm tổ chức trung bình 3.000 sự kiện tưng năm, với dự trù tầm 2 triệu loài người tham gia. Tòa nhà mang đặc thù hình tượng - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này thu hụt dự trù hơn 8,2 triệu khách khứa du ngoạn ghé thăm tưng năm.

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới