Quảng cáo mạo gianh tai nghe hạ giá 70% tràn ngập Facebook hinddefence.com

Tin vào lời mời chào tai nghe Marshall kém chất lượngm giá 70% xuống còn 549.000 đồng, Huỳnh Anh ko thể liên lạc với chủ shop lúc bắt gặp hàng nhái.

Đầu tháng một0, hàng loạt nội dung bài viết quảng cáo tai nghe liên tục xuất hiện bên trên phiên bảng tin Facebook của Huỳnh Anh, 26 tuổi, sống tại TP HCM. Tần suất xuất hiện dày đặc, được đăng bởi nhiều tài khoản sở hữu tên thân thuộc như "Không sợ chó", "Đài phát tkhô cứng", "Marshall Store Vietphái nam"... lúcến cô tin tưởng đang sở hữu chiến dịch tránh giá tai nghe.

"Ngày một8/một0, một kênh Facebook bán tai nghe Marshall kém chất lượngm 70% từ 2,59 triệu VNDồng xuống còn 549 nghìn đồng nhân thời cơ 20/một0, tôi đã nhấp vào đường link, cchúng tan sắm sửa cchúng tan lựa", Huỳnh Anh cho hay.

Xem thêm: Loa Marshall Woburn III (3)

Đúng ngày 20/một0, cô nhận được tai nghe. Sau lúc mở hộp và kết nối với Smartphone, tai nghe chỉ hoạt động và sinh hoạt được một phía, bên sót lại sở hữu tiếng xào xạc. Kiểm tra kỹ, cô bắt gặp thiết bị sở hữu quality gia công rất kém. Nghi ngờ sắm phải hàng nhái, Huỳnh Anh contact lại với người bán theo số Smartphone bên trên website. Nhân viên trực nói sẽ kiểm tra với nhà sản xuất và báo lại sớm. Tuy nhiên hiện số Smartphone bên trên đang ko thể liên lạc được. Huỳnh Anh biết mình đã trở nên lừa.

Một Facebook giả mạo kênh Đài Phát Thanh rao bán tai nghe giảm giá 70%. Ảnh: Khương Nha

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một Facebook giả kênh Đài Phát Thanh hao rao bán tai nghe tránh giá 70%. Hình ảnh: Khương Nha

Ông Mai Tkhô nóng Phú, Chuyên Viên hỗ trợ những dịch vụ social, cho biết những quảng cáo tai nghe kém chất lượngm giá sắp phía bên trên xuất hiện tràn ngập bên trên Facebook, nhưng đều từ những tài khoản mạo gianh, bán thành phầm unique kém. Hình thức chung là đặt tên những tài khoản mang lượt theo dõi to, bắt chước ảnh thay mặt và cả nhữngh đóng logo, bắn chữ lên ảnh. Nhiều người tưởng phía bên trên là trang uy tín mà hoàn toàn ko để ý này là tài khoản cá thể, ko tồn tại tick xanh.

Theo Chuyên Viên, một trong những lý do lúcến quảng cáo hàng nhái xuất hiện tràn ngập bên trên phiên bảng tin của người tiêu sử dụng là cơ chế kiểm duyệt của Facebook khá lỏng lẻo.

"Gian thương chỉ việc tậu lại tài khoản cá thể, đổi thông tin tương tự những trang to rồi tậu quảng cáo (sponsored), từ đó được Facebook phân phối tới khắp người tiêu sử dụng", ông Phú cho biết. Kẻ lừa đảo thường thuê bên thứ ba chạy quảng cáo. Trong tình huống bị report hoặc khóa tài khoản, chúng lại chuyển qua tài khoản mới và tiếp tục quy mô cũ.

Đại diện Facebook chưa tìm thấy comilimetent.

Giao diện trang web bán tai nghe giả mạo. Ảnh: Chụp màn hình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giao diện website bán tai nghe hàng nhái. Hình ảnh: Chụp screen

Trên một trong những hội nhóm Facebook, nhiều người cũng phản ánh về sự việc xuất hiện ồ ạt của những quảng cáo tai nghe kém chất lượngm giá 70%. Để tạo niềm tin, những nhóm này còn tậu lượt thích, phản hồi kém chất lượng. Có post hiển thị hơn 2.000 lượt thích, nhưng nếu nhấn vào tài khoản sẽ thấy chỉ sở hữu hơn một0 người bạn, những nội dung bài viết khác mới được tải lên với sắp đầy một0 người tương tác.

Không chỉ làm giả tên, ảnh thay mặt thay mặt của những fanpage to bên trên Facebook, người bán thành phầm giả còn chi tiêu tên miền tương tự website xịn, chỉ biến đổi vài ký tự nhỏ. Giao diện tậu bán cũng tương đối được họa tiết thiết kế giả, trông giống trang chủ của những Brand Name to như Samsung, Sony, Marshall.

Ông Dương Ngọc Tuấn, chủ một khối hệ thống sale tiếng động nhiều năm tại TP HCM, cho biết thêm thông tin thêm mọi quảng cáo tai nghe nháim giá 70% bên trên Facebook là nhái. "Hiếm một lúc tai nghe hạ tới 70% và lại rầm rộ bên trên social. Nếu với, chương trình chỉ trình làng trong thời hạn ngắn, tại một trong những trong những event, triển lãm technology và giới hạn về số lượng. Không với chuyện Marshall nháim từ hơn 3 triệu đồngồng xuống còn 500 nghìn đồng", ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, người tiêu sử dụng ko nên ham rẻ, nên kiểm tra kỹ những đường link trước lúc nhấn vào và chỉ sắm sửa ở khối hệ thống to, uy tín. Khi nhận hàng, người tiêu sử dụng nên yêu cầu được đồng kiểm tại chỗ, ko chuyển khoản trước để tránh tậu phải hàng kém unique.