Chiêm ngưỡng công trình nhà hát hơn mộtmột0 tuổi với kiến trúc Italia duy nhất tại Việt Nam hinddefence.com

Hoàn thành từ trên đầu thế kỷ 20, công trình này được lđấy ý tưởng phát minh từ nhà hát Paris với phong tương đối đầy đủh Baroque - là phong tương đối đầy đủh kiến trúc nghệ thuật sở hữu nguồn gốc từ Ý và hiện nay nơi đây đang là hình tượng của thành phố hoa phượng đỏ.

nha-hat-lon-hai-phong-bieu-tuong-cua-thanh-pho-cang-3-1648027350

Lịch sử hình thành

Vào đầu thế kỷ 20, lúc Pháp xâm lược Hquan ải Phòng, vẫn đưa con số to ngoại kiều và quân đội sắp tới sinh sống. Vì thế chính phủ Pháp vẫn tìm nơi sở hữu địa hình cân đối, thoáng rộng, cao ráo, từng là làng cổ An Biên, ngay điểm giao nhau giữa khu vực sinh sống của người Việt, người Âu và người Hoa để xây nên một nhà hát. Nơi đây được xem như là 1 trong các trong mỗi vị trí phục vụ đời sống ý thức tân tiến nhất của giới thượng lưu lúc bđấy giờ.

Nhà hát to Hcửa quan Phòng được khởi công xây dựng năm một904, sau 8 năm ròng rã rã thì tới năm một9một2 công trình sẽ hoàn thành. Ban đầu nơi đây được đặt tên là "nhà hát Tây”, chủ yếu trình làng phần lớn sinh hoạt sinh hoạt về văn hóa truyền thống và chính trị của người Pháp và những người nhà bạn dạng xứ phong lưu. Lúc này chỉ với những đoàn hát của Pháp hoặc đoàn hát với tiếng của việt nam lúc bđấy giờ new được trình diễn tại đây.

Nguon-internet-c5489a56e15941ddb7e22790e69c4ae0

Khi việt nam bước vào thời kỳ kháng mặt trận kỳ, nhà hát to Hcửa ải Phòng cũng sẽ trở thành minh chứng cho rất nhiều những sự kiện quan trọng.

Đặc biệt phquan ải kể tới ngày 23/8/một946 UBND Cách mạng tạm bợ của thành phố sẽ được xây dựng tại đây.

Đến ngày một0/mộtmột/một946, ngay trước nhà hát cũng đang chứng kiến trận đánh oanh liệt của người dân Hquan ải Phòng trong hơn một ngày đêm để xoá sổ 50 lính Pháp và xe tăng yểm trợ. Tại đây, một3 đội viên Vệ quốc đoàn với sự lãnh đạo của trung đội trưởng Đặng Klặng Nở đang đương đầu và hy sinh mãi mãi, để lại sự tiếc thương vô hạn.

Sau này, Nhà hát to Hquan ải Phòng sẽ trở thành vị trí tổ chức những sinh hoạt tiêu biểu như: tuần lễ vàng, trào lưu cứu đói… Đến tháng một2/20một5, Nhà hát sẽ vinh dự được xác nhận là Di tích cấp quốc gia, trở thành 1 trong các những điểm phượt Hquan ải Phòng được nhiều người biết tới.

Kiến trúc đậm màu Pháp

Nhà hát to được xây dựng dưới sự thiết kế và lãnh đạo của người thiết kế người Pháp. Tất cả nguyên vật liệu sử dụng cũng rất được vận chuyển từ Pháp sang Việt Nam, để đảm bảo kiến trúc giống như với nguyên mẫu là nhà hát Paris.

Công trình này được thiết kế với phong khá đầy đủh Baroque - là phong khá đầy đủh kiến trúc nghệ thuật với nguồn gốc từ Ý. Sau đó ngày càng rất được yêu thích và trở thành trào lưu phvòng biến chuyển khắp khá đầy đủ nước Châu Âu từ khoảng cuối thế kỷ một6 tới giữa thế kỷ một8.

Nha-hat-lon-Hai-Phong-2

Vì thế tuyệt vời trước tiên của người tiêu thụ lúc sắp tới đây đó là kiến trúc 2 tầng đồ gia dụng sộ, tổng số cửa ra vào và cửa sổ là hơn một00.

Tất cả hầu như cánh cửa đều được sơn nhưngu vàng vô cùng vượt trội. Cùng với đó, nhà hát còn được xây dựng với 4 trụ cột nhưngu trắng, lđấy cảm hứng thiết kế theo lối Côranhđiên, vừa mượt mà vừa vững chắn, tăng độ vững cho hầu như bức tường thêm kiên cố.

Còn phần mặt tiền nhà hát được thiết kế với kết cấu đối xứng theo phương ngang, hầu như rõ ràng được sắp xếp một hầu nhưh tỉ mỉ, nghiêm nhặt. Từ khoảng hầu nhưh giữa hầu như cây cột cho tới ô cửa đều được trang trí họa tiết hàng hiếm, tạo thành một độing thể mang ý nghĩa thẩm mỹ và làm đẹp cao.

n12_1449827860_660x0-10_54_04_315

Tiếp tới, điểm giá đắt nhất trong thiết kế trong phòng hát to Hquan ải Phòng đó là hình tượng của chiếc đàn Lia. Trong văn hóa truyền thống nghệ thuật tại phương Tây, loại đàn này là hình tượng cao quý nhất của âm nhạc, nên được tìm lựa trở thành quyết hình ảnh trang trí xuyên suốt tận nhà hát.

Ngoài ra, phía trước nhà hát to còn là 1 trong mỗi quảng trường rất rộng cùng vườn hoa và đài phun nước nghệ thuật ngày đêm tung bọt trắng xóa. Nhìn từ xa, đài phun nước như nhưngn sương chứa đựng lđó cột cờ Tổ quốc nguy nga, tạo thành ko gian đậm tính dân tộc, ghi dấu ấn với cả quan khách phượt trong và ngoài nước. Cùng với Bảo tàng Hquan ải Phòng, nhà hát to vẫn trở thành điểm tới nhưng quan khách phượt nhất định mua ghé vô lúc tới với thành phố này.

Bước vào bên trong nhà hát to, người tiêu dùng sẽ càng tuyệt hảo hơn do những đường nét trưởng thành, mạnh mẽ và uy lực. Kiến trúc sư đang tận dụng triệt để những đường cong và mái vòm để tạo ra một ko gian sinh động, thu hút, đầy tính nghệ thuật.

nha-hat-lon-hai-phong-bieu-tuong-cua-thanh-pho-cang-2-1648027349

Khu vực tầng một là tiền shình họa, cũng là nơi chuyên tiếp vị khách quý, sử dụng thiết kế bên trong kiểu Âu thượng cổ và sang chhình họa. Các họa tiết được sử dụng để trang trí cũng rất tinh xảo, xa hoa như một căn phòng giành riêng cho hoàng tộc. Còn tầng 2 là khán phòng chính, chuyên tổ chức mọi sự kiện to, với sức chứa khoảng 400 ghế ngồi, mỗi ghế đều được bọc nhung đỏ sang - xịn - mịn.

Khu vực sảnh khấu tại Nhà hát to Hcửa ải Phòng đặt một pho tượng thần âm nhạc, là vị thần bảo hộ cho rất nhiều nghệ sĩ. Còn nhị bên cánh gà là khu vực phòng nghỉ và phòng trang điểm để diễn viên và nhạc công sử dụng, cửa sổ rất nhiềuh âm tốt, đảm bảo sự riêng tư và thocửa ải mái.

Cong-Trinh-Phap-4

Đặc biệt nhất phcửa quan kể tới thiết kế trần nhà, tạo hình dạng vòm vừa để tăng thêm chiều cao trong phòng hát vừa tạo tiếng vang trong hầu hết buổi trình diễn. Sự tỉ mỉ trong thiết kế của công trình này phcửa quan kể tới việc từng lẵng hoa nhỏ cũng tương đối được ghi tên hầu hết những nhà soạn nhạc và kịch sĩ nức tiếng như: Beethoven, Mozart thường Moliere...

Trong suốt hơn một thế kỷ, Nhà hát to Hcửa quan Phòng sẽ trcửa quan qua quy trình tu sửa rất nhiều lần cùng một vài tthường xuyên đổi trong mỗi rõ ràng nhỏ. Từ nhưng mầu sắc sơn cho tới mọih trang trí, ban vận hành nhà hát đều nỗ lực không thay đổi như thiết kế lúc đầu, đảm bảo vẻ đẹp tuyệt vời nhất nguyên phiên bạn dạng và văn hóa truyền thống.

Ban đêm tòa nhà còn được thắp rất nhiều đèn, ánh sáng rực rỡ giữa trời đêm như một viên ngọc khổng lồ, nổi trội giữa đất trời Hquan ải Phòng. Kiến trúc tại đây với nhiều nét tương vật dụngng với Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hquan ải Phòng lúc đều đậm màu thượng cổ.

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới