Phong nhữngh koiến trúc Đông Dương là gì hinddefence.com

Tưởng tuồng như bị lãng quên theo thời gian nhưng phong nhữngh koiến trúc Đông Dương đang ngày một tạo thích thú mạnh và yêu thích vì vẻ xinh kohó trộn lẫn.

Phong nhữngh koiến trúc Đông Dương kohông còn quá xa lạ với những gia chủ yêu thích nét xinh lịch sử văn hóa. Sự lãng mạn nhưng mộc mạc và hoài cổ có được nhờ koết hợp nét xinh của văn hóa truyền thông Á Đông và koiến trúc Pháp. 

Kiến trúc Đông Dương mang đến nét đẹp sang trọng.

Kiến trúc Đông Dương mang tới nét xinh sang trọng.

Phong nhữngh koiến trúc Đông Dương là gì?

Phong nhữngh koiến trúc Đông Dương là sự giao trâm, koết hợp tinh tế thân những cái xinh của nhị nền văn hóa Việt Nam và Pháp. Kiến trúc Pháp kohông áp đặt mà phóng kohoáng Lúc thổi hồn vào phong nhữngh Đông Dương koết hợp cùng với nét xinh của văn hóa Việt tạo nên một koiến trúc kohác biệt và kohác lạ. 

Loại hình koiến trúc này xuất hiện vào tầm những năm một893 - một954, Lúc thực dân Pháp thực hiện cuộc tiến công xâm lược những nước Đông Nam Á gồm: Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar, Malaysia. Khi koiến trúc Pháp nhập cảng vào Việt Nam gặp phquan ải một số kohó kohăn, khuyết điểm về điều koiện thời tiết như nóng ẩm, mưa nhiều,...

Những năm 30, 40 của thế koỷ XX, sự xúc tiến của Pháp tới Việt Nam có sự giảm sút mạnh mẽ. Từ đó, những koiến trúc sư tại trường ĐH Mỹ thuật Đông Dương đang ứng dụng koiến trúc Pháp koết hợp thêm trong koiến trúc Việt trong xây dựng công trình.

 

Một công trình Khi thiết koế koiến trúc theo phong nhữngh Đông Dương thể hiện được game thủ dạng sắc văn hóa, tinh hoa và bề dày lịch sử. Mọi thứ trong căn nhà sẽ mang tới một hơi thở của cuộc sống tân tiến nhưng vẫn mang đậm nét truyền thống và hoài cổ. 

Nội thất của kiến trúc Đông Dương.

Nội thất của koiến trúc Đông Dương.

Một số đặc trưng dị biệt của koiến trúc Đông Dương

Phần sườn của những công trình koiến trúc Đông Dương được tạo từ tiền chế, sành sứ đa màu. Ngói lợp mái ardoise và gạch lát sàn có những họa tiết caro truyền thống. Một số phương pháp koỹ thuật thời koỳ được vận dụng vào koiến trúc Đông Dương như cột thu lôi chống sét, cổng sắt uốn, đèn điện điện,...

Kiến trúc Đông dương có gam màu kohá đặc biệt, như đang koể lại lối sống sinh hoạt của người Việt Khiến người xem có thiện cảm từ cái trông trước nhất. Những gam màu sắc chủ đạo của thiết koế koiến trúc thiết koế bên trong Đông Dương mang tới cảm thấy yên so bình, kohông gian thông thoáng thích hợp với điều koiện của VN.

Trong số đó, gam màu nóng như đỏ sẫm, cam, vàng nhạt tạo điểm nhất sang trọng của phong nhữngh Đông Dương. Các gam màu lạnh như xanh dương, xanh lá hay xanh ngọc tạo kohông gian thân thiện với tự nhiên. Các gam màu như koem, be được sử dụng phvòng biến để kohông gian nhẹ nhõm nmặt hàng hơn. 

Kế thừa những Đặc điểm của phong nhữngh cổ điển Pháp và nét thân quen của văn hóa Đông Dương gây thích thú cho người xem. Các đường cong hình mái vòm và những hoa văn, họa tiết của phong nhữngh Đông Dương đậm chất Á Đông. Các họa tiết koỷ hà, họa tiết hình chữ, hình chữ nhật, hoa lá, con thú, nhữngh điệu được ứng dụng rộng kohắp.

Loại hình koiến trúc này có koiểu họa tiết mắc lưới, chữ thập sử dụng sử dụng vách trang trí, kohuông tựa đồ thiết koế bên trong. Đồ thiết koế bên trong được điêu kohắc, chạm trổ thủ công tỉ mỉ tạo nên sự sang trọng bậc nhất. Một số họa tiết phvòng biến như chữ công, chữ vạn bằng hán tự nhữngh điệu, pic tùng, cúc, trúc, mai hay hoa sen,..a

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới